Trang Chủ » Tin Tức » Bất động sản TP Thủ Đức

Bất động sản TP Thủ Đức

Chỉ sau hơn một năm khi thành phố Thủ Đức ra đời đã tạo nên không ít biến động. Trong đó ảnh hưởng lớn nhất chính là thị trường bất động sản. Các dự án bất động sản TP Thủ Đức ngày một leo thang đến chóng mặt. Hầu như tất cả bất động sản tại khu vực này đều đội giá đến hơn một nửa. Ngoài ra, thị trường bất động sản tại TP Hồ Chí Minh cũng đang tăng giá không ngừng trong vài năm trở lại đây.

Bất động sản TP Thủ Đức
Một góc TP Thủ Đức (mới)

Bất động sản TP Thủ Đức tăng cao do đâu?

Mật độ dân cư ở Thủ Đức luôn chiếm áp đảo so với những địa phương khác. Không chỉ có người bản địa, nhu cầu nhà ở đối với dân nhập cư cũng không nhỏ. Ngoài ra còn có người dân ở các khu vực lân cận tìm đến mua đất Thủ Đức để đầu tư. Tất cả những lý do này góp phần khiến giá bất động sản tại đây tăng lên từng ngày.

Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông cũng là nguyên nhân khiến bất động sản tại TP Thủ Đức lên giá. Tuyến đường Tô Ngọc Vân sắp được mở rộng lên 30m. Nút giao Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia  cũng được đầu tư 164 tỉ đồng để mở rộng và nâng cấp. Ngoài ra, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang trong giai đoạn thi công với mức vốn lên đến 2,49 tỉ USD.

Bất động sản TP Thủ Đức
Thông tin khu vực phí đông thuộc TP Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức có nhiều vị trí đẹp thích hợp đầu tư các căn hộ cao cấp, khu đô thị. Trong đó điển hình như ở khu vực Thủ Thiêm đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà thầu. Những phiên đấu thầu đều mang đến bất ngờ bởi việc hét giá của các tập đoàn đầu tư.

Nhận định về thị trường bất động sản

Từ ngày 01 tháng 3 năm 2021, thành phố Thủ Đức đã chính thức được đi vào hoạt động. Trên cơ sở xác nhập Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức, có thể nói thành phố Thủ Đức chiếm vị trí đắc địa của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khu vực đông dân và có dân cư hoàn chỉnh.

Thủ Đức là nơi tập trung nhiều trường đại học nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các khu công nghiệp, khu chế xuất quy mô lớn. Đây được xem là miền đất hứa đối với nhiều người lao động nhập cư. Chính vì vậy, nhu cầu về đất và nhà ở tại khu vực này chưa bao giờ ngừng sốt.

Bất động sản TP Thủ Đức
Nhận định của các chuyên gia về bất động sản tại TP Thủ Đức

Không chỉ ở thời điểm hiện tại, mà từ trước khi sáp nhập các quận, thị trường bất động sản TP Thủ Đức đã chật kín người đăng ký. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn sẽ mua được đất bởi nguồn cung luôn thấp hơn cầu. Vào thời điểm hiện tại thì đất ở khu vực này lại càng khó mua hơn bao giờ hết.

Tình trạng tranh nhau đặt cọc bất động sản

Với tình trạng nguồn cung nhỏ giọt trong khi nhu cầu của người mua quá lớn. Điều đó khiến khách hàng phải chen chân tranh giành đặt cọc các dự án. Để mua được các dự án hạng A (cao cấp) hay Branded residences (bất động sản hàng hiệu) chỉ còn cách mua lại của các nhà đầu tư lướt sóng. Mức giá sang tay cho các dự án này bị đẩy lên cao gấp nhiều lần.

Không chỉ có người dân tranh nhau đặt cọc đất Thủ Đức. Ngay cả các công ty, tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản cũng nhúng tay vào câu chuyện này. Những dự án bất động sản lớn liên tiếp mọc lên cũng đã khiến cho người dân chạy không kịp thở.

Thực trạng bất động sản TP Thủ Đức hiện nay?

Để mua được bất động sản ở Thành phố Thủ Đức với những người dân là điều vô cùng khó khăn. Giá đất ở những khu đắc địa như Thủ Thiêm, Đảo Kim Cương dao động khoảng 250 đến 350 triệu/m². Khu Cát Lái, Rạch Chiếc có giá từ 180 đến 250 triệu đồng/m². Nếu sang hướng Quận 9 ngày trước, đất mặt tiền Đỗ Xuân Hợp có giá trung bình hơn 200 triệu/m². Đối với những vị trí xa hơn hoặc vào đường nhỏ bạn có thể tìm được mức giá 75 triệu đến 130 triệu đồng/m².

Giá bất động sản ở Thủ Đức đang tăng nhanh

Riêng với các dự án thuộc khu vực Thủ Thiêm đang được nhà đầu tư rao bán với giá đắt đỏ. Một dự án nhà phố diện tích 95m² vừa được rao giá 38,1 tỉ đồng/căn chưa bao gồm thuế VAT. Tại khu dự án Metropole Thủ Thiêm có giá gần 9.000 USD/m².

Hoạt động đấu thầu bất động sản TP Thủ Đức cũng khiến giới nhà báo tốn nhiều giấy mực. Một nhà thầu đã bỏ ra mức giá 2,4 tỉ đồng/m² để sở hữu lô đất 3-12 trong Khu đô thị mới. Tuy nhiên không lâu sau đó, nhà thầu này đã xin bỏ cọc.

Dự báo bất động sản thời gian tới

Với độ biến động từng ngày như hiện tại, người dân nay lại càng gặp nhiều khó khăn với mong muốn tìm nơi ở ưng ý tại khu vực này. Bước sang giai đoạn giữa và cuối năm, thị trường nhà đất Thủ Đức dự báo sẽ có thêm nhiều biến động bất ngờ.

Dẫn lời một chuyên gia trong giới bất động sản nhận định, trong khoảng 5 năm tới bất động sản Thủ Đức sẽ lên đến mức thấp nhất 500 triệu/m². Riêng đối với bất động sản Thủ Thiêm nằm trong TP Thủ Đức, khu vực này có thể dao động trong mức 15.000 đến 18.000 USD/m² trong thời gian sắp tới.

Những dự án hạ tầng tại TP Thủ Đức

Hiện tại không thể nói trước được điều gì về thị trường bất động sản tại TP Thủ Đức. Tuy nhiên, với việc giá đất tăng quá nhanh khiến Thủ Đức không còn được xem là thị trường đầu tư hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định đầu tư vào thị trường này.

Bài viết liên quan