Trang Chủ » Tin Tức » Cầu Bến Nghé Nối Quận 7 Sắp Khởi Công

Cầu Bến Nghé Nối Quận 7 Sắp Khởi Công

Cầu Thủ Thiêm 2 – cầu dây văng đang được xây dựng trên sông Sài Gòn, nối đường nối Quận 1 và Quận 2 dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trước kỳ nghỉ lễ 30/4. Ngay sau đó, từ năm 2022 đến 2023, cầu Bến Nghé nối quận 7 sẽ được triển khai, với tổng vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng.

Cầu bến nghé khi nào xây dựng

Cầu Bến Nghé sẽ được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm 2022

Vào tháng 3, Sở Văn hóa và Thể thao (Thường trực Hội đồng đặt tên, đổi tên đường TP.HCM) đã có văn bản trình Thường trực UBND TP.HCM đề án đặt tên cho Thứ Năm. 1,2, 3,4. Do đó, cầu Thủ Thiêm 1 sẽ có tên là Thủ Thiêm; Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ có tên là Ba Son; Cầu Thủ Ngữ là tên gọi của Cầu Thủ Thiêm 3; Cầu Thủ Thiêm 4 đổi thành cầu Bến Nghé.

Hiện tại, dự án cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành. Cầu Ba Son sẽ khánh thành trước ngày 30 tháng 4. Ngay sau khi cầu đưa vào khai thác, cầu Bến Nghé sẽ được triển khai vào cuối năm nay, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng vào các năm 2022 và 2023. Cầu Thủ Ngữ đang được triển khai. kế hoạch đầu tư. Cầu Bến Nghé là công trình có tổng vốn đầu tư lớn nhất hơn 5.300 tỷ đồng. Dự án sẽ được triển khai trong những năm 2022-2023, tạo ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ khu vực phía Nam.

Cầu Bến Nghé dài gần 3 km, lộ giới 6 làn xe, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh, qua Huỳnh Tấn Phát, bắc qua khu cảng Tân Thuận, bắc qua sông Sài Gòn, kết nối với khu vực Thủ Thiêm TP. chỉ. nút giao thông tuyến Bắc Nam và tuyến đường R4. Đặc biệt, khu cảng Tân Thuận sẽ được giải phóng mặt bằng và được thiết kế để trở thành công viên ven sông lớn nhất quận 7. Khi cầu Bến Nghé hoàn thành, chỉ cần qua cầu, người dân khu nam sẽ vào ngay trung tâm Thủ Thiêm, quận 2, Thủ Đức, thay vì phải đi gần 20 km qua khu trung tâm quận 1.

Cầu bến nghé khi nào xây dựng

Khi lưu lượng xe đông đúc qua cầu Bến Nghé, tình trạng kẹt xe nghiêm trọng trên các tuyến đường hướng về quận 1 như Nguyễn Tất Thành, cầu Kênh Tẻ, đường Huỳnh Tấn Phát… sẽ được giải quyết triệt để. Mặt khác, để triển khai Cầu Bến Nghé, Cảng Tân Thuận sẽ được chuyển đến khu vực Hiệp Phước và Cần Giờ. Từ đó, những tình huống nguy hiểm với xe container trên các tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, Bến Nghé, Nguyễn Tất Thành kết thúc.

Đường Bến Nghé sẽ trở thành một trong những con đường ven sông đẹp nhất TP.HCM

Cầu Bến Nghé đóng vai trò chiến lược, là đòn bẩy tăng trưởng giá trị bất động sản chưa từng có tại khu vực phía Nam, được ví như đại lộ Nguyễn Văn Linh. Khu vực đường Bến Nghé và Tân Thuận, nơi giá bất động sản vẫn ở mức khá nhẹ, sẽ trở thành khu vực được hưởng lợi nhiều nhất.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia bất động sản trường Đại học Ngân hàng TP.HCM: “Khi cầu Bến Nghé được hình thành, xe container sẽ không còn vào khu vực cảng Tân Thuận, tuyến Bến Nghé sẽ được kéo dài. và tăng gấp đôi. , phát triển tại đây công viên ven sông lớn nhất khu nam, biến con đường này trở thành một trong những con đường ven sông đẹp nhất TP.HCM. Không chỉ là con đường ven sông, với hàng loạt công viên rộng lớn, đón gió mát từ sông Sài Gòn, đường Bến Nghé còn rất dễ tiếp cận với Thủ Thiêm – trung tâm tài chính của TP.HCM.

Có tiềm năng vô cùng lớn, nhưng quỹ đất lớn để phát triển các dự án ven sông tại khu vực Bến Nghé Lại gần như cạn kiệt. Hiện trên con phố này chỉ có lô đất hơn 10.000 m2 do Tập đoàn Gotec Land làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng TP.HCM chấp thuận cho xây dựng 2 tòa nhà chọc trời hạng sang ven sông với tổng số 500 căn hộ. Theo thông tin mới nhất, dự án do Gotec Land phát triển sẽ mở bán vào cuối tháng 4 năm nay. Chủ đầu tư sẽ đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho việc xây dựng khu căn hộ suối khoáng nóng đầu tiên tại TP.HCM, ngoài ra còn có spa, nhà hàng phong cách Nhật Bản,…

Việc mở bán dự án sẽ cắt đứt tình trạng thiếu nguồn cung mới trong 2 năm trở lại đây của thị trường bất động sản quận 7. Tuy nhiên, do quy mô chỉ 500 căn nên dự án không thể khắc phục được tình trạng khan hiếm nguồn cung trầm trọng. Tình trạng khan hiếm nguồn cung mới tại khu Nam sẽ tiếp tục diễn ra trong vài năm tới, khi nút thắt pháp lý chưa được giải quyết triệt để.

Bài viết liên quan