Trang Chủ » Tin Tức » Bất động sản nghỉ dưỡng thu hút đầu tư khi du lịch hồi sinh

Bất động sản nghỉ dưỡng thu hút đầu tư khi du lịch hồi sinh

Sau ảnh hưởng của Covid-19, ngày càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe, thị trường du lịch Việt Nam bắt đầu mở cửa, xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng trở nên phổ biến. Bất động sản nghỉ dưỡng có thương hiệu được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội đầu tư mới cho giới siêu giàu tại Việt Nam, trở thành xu hướng trong thời gian tới.

Bất động sản nghỉ dưỡng
Phối cảnh dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng có thương hiệu đang lên ngôi

Một nghiên cứu toàn cầu gần đây của Savills cho thấy Việt Nam hiện là một trong 10 quốc gia có tốc độ phát triển bất động sản hạng sang nhanh nhất thế giới. Kể từ năm 2017, nguồn cung tại Việt Nam tăng trưởng trung bình 11%/năm, đạt hơn 2.200 căn thuộc 24 dự án trong quý I/2021.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Giá bán bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh, nhất là đối với các dự án hạng sang tại “thủ phủ” du lịch như Khánh Hòa, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ninh,… Nơi bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp vẫn đang tăng giá nhờ chính phủ thu hút. đầu tư và du lịch. Các đơn vị vận hành nổi tiếng thế giới có mặt tại Việt Nam như Marriott International, Minor Hotels, Accor, Ascott, Carlson Rezidor, Fusion Group… góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của các khu nghỉ dưỡng trong nước.

Kỳ vọng tăng trưởng đối với bất động sản hạng sang cũng gắn liền với tốc độ tăng của giới siêu giàu tại Việt Nam. Theo khảo sát của Savills, số người siêu giàu ở Việt Nam sẽ đạt khoảng 19.500 người vào năm 2020, tăng 6% so với năm 2015. Ước tính đến năm 2025 con số này sẽ đạt trên 25.800 người, đứng thứ 4 Đông Nam Á, sau Thái Lan, Indonesia và Singapore.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Các báo cáo tương đối lạc quan về nhu cầu du lịch sau Covid-19 đang thúc đẩy mô hình bất động sản nghỉ dưỡng đón nhận những cơ hội mới. Báo cáo Xu hướng Du lịch Toàn cầu 2022 cho thấy mọi người mong đợi nhiều chuyến đi hơn năm ngoái, 86% người tiêu dùng mong đợi đi du lịch trong năm nay và chi tiêu nhiều tiền.

Cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Các nhà phân tích cho biết giá bất động sản tại các thị trường du lịch như Đà Nẵng và Nha Trang đã tăng gấp 5-10 lần trong giai đoạn 2015-2018. Dự kiến, thông tin về dự thảo nghị định sửa đổi đạo luật đất đai ngày 20/4 cho phép cấp sổ đỏ cho chủ sở hữu khách sạn, condotel, cao ốc văn phòng và các công trình phục vụ lưu trú, du lịch… nhằm quảng bá cho các khu chuyên nghỉ dưỡng.

Theo chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Cam Ranh Bay Hotels & Resorts, lợi nhuận bình quân của ngành du lịch hàng hải nước ta là 30 – 35%. Đây cũng là một lĩnh vực đang phục hồi nhanh chóng do ít bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế trong nước.

Việt Nam cũng được coi là điểm đến du lịch quan trọng trong khu vực Đông Nam Á nhờ lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, đường bờ biển dài và bề dày văn hóa. Bên cạnh cơ sở hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện, các dịch vụ quản lý du lịch ngày càng được hiện đại hóa. Thêm các đường bay quốc tế mới đến Đà Nẵng, Cam Ranh đang hỗ trợ tích cực cho quá trình phục hồi du lịch và đầu tư cho các kỳ nghỉ của du khách.

Trong đó các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã hoàn thiện cao như Cam Ranh Bay Hotels & Resorts chiếm ưu thế, trở thành điểm đầu tư uy tín đón làn sóng du lịch bùng nổ. Dự án có sức hút rất lớn khi được phát triển dựa trên cảm hứng Hy Lạp, tọa lạc tại Bãi Dài (Cam Ranh) – một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Biệt thự hướng biển, có hồ bơi riêng, đã hoàn thiện 80%, pháp lý ổn định. Giá trị của thiết kế không chỉ nằm ở chất lượng tự nhiên và sự hoàn hảo của nó, mà còn ở sự độc đáo của phong cách thiết kế Hy Lạp mà mỗi công cụ mang bên mình.

Các sản phẩm biệt thự tại dự án được áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt nhằm hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa giá trị đầu tư. Cụ thể, khách hàng thanh toán 15% giá trị tài sản, ngân hàng hỗ trợ vay 85% với lãi suất 0% trong 24 tháng đầu, ân hạn nợ gốc lên đến 36 tháng.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Theo chủ đầu tư dự án, sau khi trừ thuế và phí dịch vụ, khách hàng có thể nhận được 90% lợi nhuận khai thác trước thuế và lợi nhuận tối thiểu 6% trong 10 năm đầu. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhà điều hành nổi tiếng thế giới Ascott Limited & Sailing Club Leisure Group giúp đảm bảo chất lượng của dịch vụ.

Bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh Bay Hotels & Resorts tọa lạc tại Bãi Dài – nơi có 300 ngày nắng trong năm, giúp khai thác tối ưu tiềm năng du lịch. Đây cũng là dự án hiếm hoi đã hoàn thiện về mặt pháp lý và đi vào hoạt động, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để trở thành điểm thu hút đầu tư.

Bài viết liên quan