Trang Chủ » Tin Tức » Bất Động Sản Thủ Thiêm

Bất Động Sản Thủ Thiêm

Với những sản phẩm lần đầu ra mắt vào năm 2015, thị trường địa ốc Thủ Thiêm chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với gần 10.000 sản phẩm cao cấp và hạng sang được ra mắt. Lợi thế về vị trí, tiềm năng trong tương lai các dự án bất động sản tại Thủ Thiêm trong nửa thập kỷ qua đã có mức tăng trưởng về giá lên tới 220%, đẩy khu vực này trở thành nơi “đắt đỏ” bậc nhất TP HCM. Vậy giá trị gia tăng bất động sản Thủ Thiêm như thế nào? Dư địa phát triển ra sao? Đâu là nguyên nhân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Bất động sản Thủ Thiêm Quận 2

Bất động sản Thủ Thiêm tăng giá lên tới 220% trong 6 năm vừa qua

Khu đô thị Sala của Đại Quang Minh ra mắt những sản phẩm đầu tiên tại thị trường Thủ Thiêm thời điểm 6 năm trước với dòng căn hộ, shophouse và biệt thự. Mức giá khởi điểm 116 căn shophouse trên trục đường Nguyễn Cơ Thạch giao động từ 30 – 40 tỷ đồng/căn. Đến nay, những căn shophouse này đang được rao bán trên thị trường thứ cấp với giá khoảng 100 – 130 tỷ đồng, tăng 220%.

Bất động sản Thủ Thiêm Quận 2

+ Tương tự, 460 căn hộ thuộc phân khu Sarimi mở bán cùng thời điểm đó với giá 52 – 62 triệu đồng/m2 đến nay cũng tăng lên ở mức 90 – 100 triệu đồng/m2.

+ Tiếp theo, CII – Một công ty chuyên về xây dựng hạ tầng cũng ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên vào năm 2016 với tên gọi Lakeview CII được phát triển trên quỹ đất tổng cộng 9 ha. Căn hộ được rao bán ở mức hơn 50 triệu đồng/m2, song đến nay con số này đã lên tới 80 triệu đồng/m2, tăng khoảng 50% so với thời điểm mở bán.

+ Đến năm 2017, Liên doanh giữa Empire City LLC hay Công ty Quốc Lộc Phát cho ra mắt khu đô thị phức hợp Empire City. Các căn hộ trong giai đoạn 2 mở bán đầu tiên với khoảng 70 – 95 triệu đồng/m2, hiện mức giá chuyển nhượng cao hơn khoảng 35 – 45%.

+ Trong khi đó, SonKim Land đơn vị phát triển của dự án căn hộ The Metropole Thủ Thiêm mở bán ở giá khoảng 85-200 triệu đồng/m2 cũng đang có mức giao dịch trên thị trường thứ cấp tăng khoảng 10-15%. Do nguồn cầu rất lớn nên các dự án khu vực Thủ Thiêm ra mắt đều bán hết hàng rất nhanh chóng, được thị trường hấp thụ tốt. Thậm chí, khách nước ngoài còn sẵn sàng mua dưới hình thức hợp đồng thuê dài hạn. Ông Andy Han Suk Jung – Tổng Giám đốc SonKim Land cho biết dự án The Metropole Thủ Thiêm đã có 3 lễ mở bán hết hàng tại sự kiện cho 3 giai đoạn.

Với các dự án đã bàn giao đưa vào hoạt động, giá cho thuê căn hộ, shophouse tại Thủ Thiêm cũng cao hơn rất nhiều so với các khu vực đắt đỏ khác của TP HCM. Do khu vực này có nhiều người nước ngoài, chủ doanh nghiệp, tầng lớp thượng lưu, người có thu nhập cao lựa chọn làm nơi sinh sống, làm việc, học tập với không gian thoáng đãng, mật độ xây dựng còn thấp. Cũng chính vì lý này mà thời gian gần đây bất động sản tại Thủ Thiêm liên tục tăng cao, có thời điểm cao ngất ngưỡng.

Dự báo bất động sản còn tăng mạnh

Theo JLL Việt Nam, giá bán căn hộ tại khu Thủ Thiêm trong nửa thập niên trở lại đây, liên tục leo thang cả trên thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp. Giá căn hộ tại đây đang ngang với giá đất nền ở một số phường tại quận 2 cũ nay là TP Thủ Đức và nhiều khả năng giá chung cư Thủ Thiêm vẫn tiếp tục xu hướng tăng trong tương lai.

Bất động sản Thủ Thiêm Quận 2

Lý giải nguyên nhân giá trị gia tăng bất động sản tại Thủ Thiêm liên tục leo thang trong thời gian qua, các chuyên gia nhận định là nhờ vị trí đắc địa, giao thông kết nối thuận lợi và định hướng quy hoạch phát triển của thành phố trong tương lai. Cùng với đó, các dự án căn hộ Thủ Thiêm thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang tiêu chuẩn vượt trội so với phần còn lại của thị trường, trong khi nguồn cung khan hiếm cũng góp phần đẩy giá tăng.

Ông Đặng Quang Long – Tổng giám đốc của REIC đánh giá, Thủ Thiêm của 6 năm vừa qua mới chỉ là giai đoạn ban đầu khi mà cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện, các dự án mới xuất hiện. Trong vòng 5 – 10 năm tới khi cơ sở hạ tầng hoàn thành đầy đủ gồm dự án xây dựng Cầu Thủ Thiêm 2,3 và 4, tuyến đường chính, thì tốc độ phát triển của đô thị này sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần.

Bên cạnh đó, những dự án triển khai sắp tới không chỉ đơn thuần là nhà ở mà sẽ là đa dạng các phân khúc văn phòng hạng A khoảng 389.000 m2 sàn, trung tâm thương mại 137.800 m2, khách sạn 5 sao, khu vui chơi giải trí tầm cỡ, công viên cây xanh sinh thái…đã nằm trong kế hoạch xây dựng. Sự phát triển đa dạng bất động sản thương mại sẽ dần đưa Thủ Thiêm trở thành đô thị đúng định hướng quy hoạch của thành phố, thành trung tâm tài chính làm việc cho 217.000 người và nơi an cư thư”ng xuyên cho 145.000 người.

Hơn nữa, ông Long cũng chỉ ra tổng diện tích của TP.HCM khoảng 206.100 ha nhưng khu trung tâm cũ của thành phố chỉ 930 ha hiện đang ở mức chặt chội và dự kiến Thủ Thiêm là khu trung tâm mới mở rộng với 730 ha. Do đó, dư địa thị trường bất động sản Thủ Thiêm sẽ còn tăng nữa trong tương lai.

Bài viết liên quan