Trang Chủ » Tin Tức » Giá Chung Cư Leo Dốc

Giá Chung Cư Leo Dốc

Chỉ trong thời gian ngắn giá chung cư leo dốc cùng theo sự phát triển của thị trường chung cư sơ cấp, trung cấp và cao cấp ở thành phố Hồ Chí Minh. Hầu hết các dự án bất động sản trên thị trường đã xác lập giá mới với tình hình hiện tại. Riêng các dự tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm do mức giá hiện đang rất cao so với thị trường nhưng nhiều khách hàng vẫn mua ồ ạt. Chính vì điều này đã làm cho giá bán chung cư ngày một tăng lên cao.

Giá căn hộ chung cư leo dốc
Thống kế giá căn hộ chung tại nước ngoài

Thị trường giá chung cư có phải đang leo dốc?

Với tình hình hiện tại căn hộ bán mùa dịch đội giá 12-14% là điều đương nhiên. Thậm chí trong thời gian tới có thể lập kỷ lục do chi phí phát triển dự án tăng, cùng với đó là quỹ đất và nguồn cung hạn chế. Đứng trước tình hình chung khi đợt dịch bùng phát lần thứ tư, khiến cho giá chung cư trên thị trường sơ cấp nói riêng và nhiều dự án khác tại TP HCM vẫn tiếp tục chu kỳ tăng nhanh. Thị trường cũng từ đó mà ghi nhận nhiều dự án tăng giá, đặc biệt trong phân khúc nhà cao cấp, trung cấp lẫn bình dân.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp này, thị trường bất động sản cũng biến động theo, ghi nhận một dự án hạng B (trung cấp) tăng giá 14%. Mức giá này tăng khá cao so với đợt mở bán đầu năm. Mức giá lập vùng 3.200 USD một m2 khá cao so với thời điểm trước đó. Cùng với đó là một một dự án hạng C (bình dân) giá chung cư tăng 12% so với quý trước cũng làm nhà đầu tư choáng ngợp, đạt 1.800 USD một m2.

Giá căn hộ chung cư leo dốc
Một góc khu chung cư tại Quận 2, TP HCM

Trong khi đó, mọi biến động được báo cáo của Bộ Xây dựng ghi nhận với hàng loạt dự án hạng A (cao cấp) và hạng sang cũng thiết lập mặt bằng giá kỷ lục tại TP HCM trong quý II. Một vài dự án điển hình có thể kể đến như dự án One Central Saigon. Dự án này tọa lạc ngay lõi trung tâm quận 1 với mức giá bán dự kiến đưa ra khá cao khoảng 650-800 triệu đồng một m2. Đây có thể được xem là mức giá cao nhất lịch sử thị trường bất động sản,khó có thể ngờ tới.

Ngoài ra, hàng loạt dự án như: The River Thủ Thiêm, Metropole Thủ Thiêm hay những dự án như Venesia tại TP Thủ Đức và Spirit Of Saigon (quận 1) cũng không nằm ngoại lệ. Những dự án này lần lượt ghi nhận mức giá bán 110-150-400 triệu đồng một m2 và vẫn không ngừng tăng.

Lý do dẫn đến giá bán chung cư leo dốc

Theo các chuyên gia thị trường nhận định thì một trong những nguyên nhân khiến giá bán chung cư leo dốc là:

  • Thứ nhất, nguyên nhân khiến giá các dự án sơ cấp có giá bán cao hơn trước, được nhận định phần lớn đến từ chi phí phát triển dự án. Chi phí này có xu hướng tăng dần theo thời gian cùng với mọi thứ trên thị trường đều tăng.
  • Thứ hai, quỹ đất phát triển nhà ở hạn chế do dân số ngày càng đông. Chi phí đất tăng cao, lãi vay, thời gian cấp phép dự án kéo dài, hàng loạt các dự án đang chờ cấp phép thi công,… Những nguyên nhân này dẫn đến chi phí đầu vào để phát triển dự án của doanh nghiệp càng tăng. 
  • Thứ tư, với tình hình tài chính chung hiện tại việc thiếu vắng nguồn cung nhà làm cho các dự án đang chào bán có lợi thế cạnh tranh có sự tăng giá cục bộ. 

Dự báo giá sẽ còn tăng tiếp

Với giá cả biến động như hiện tại việc tìm kiếm được một nơi ổn định để an cư lạc nghiệp không phải là điều dễ dàng gì. Nhiều người đã bắt đầu tìm kiếm một căn chung cư để sinh sống như đến nay vẫn chưa thể chọn được căn hộ chung cư có mức giá phù hợp với vị trí và nguồn tài chính đang có. Một vị khách làm việc ở quận 1 cho biết, chị đang có nhu cầu tìm căn chung cư khoảng 60-70m2, để thuận tiện cho việc di chuyển gần chỗ làm có bán kính quanh khu vực trung tâm không quá 2 km. Và số tiền dự trù tối đa mà chị có thể bỏ ra là 7,1 tỷ đồng.

Sau thời gian tham khảo, hỏi ý kiến bạn bè và khảo sát thị trường, chị chọn được Khu chung cư The Metropole Thủ Thiêm (quận 2) với sự đầu tư và giám sát của Tập đoàn Sonkim Land. Tại đây có những căn hộ được rao bán trên thị trường với đủ các mệnh giá nên cũng dễ dàng lựa chọn. Trong đó có các căn hộ thứ cấp có diện tích 65-80m2, được ra với mức giá dao động từ 5,6-7,9 tỷ đồng. Mức giá chung cư hiện tương đương hơn 121 triệu đồng/m2 với điều kiện chưa có nội thất. Nếu hoàn thiện để đặt chỗ và dọn vào ở thì giá sẽ tăng thêm vài trăm triệu đồng nữa.

Với số tiền này tưởng chừng như đã khá cao, nhưng đây chỉ là mức giá của hai năm trước. Đến thời điểm hiện tại thì giá căn hộ này đã tăng lên 121 triệu đồng/m2. Thật không thể lường trước được, lúc đó còn chần chừ nhưng bây giờ muốn mua với mức giá đó lại không được. Theo bản báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, với tình hình hiện tại thì cơ quan này chỉ xác nhận đủ điều kiện huy động vốn bán để thực hiện dự án đối với sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai. Hiện nay với tổng số 352 căn, nhưng với tổng số vốn giảm 85,7% so với quý I/2021 và cũng đã giảm 87,5% so với cùng kỳ năm trước.

Giá căn hộ chung cư leo dốc
Một khu chung cư tại Hà Nội

Thông tin về giá chung cư leo dốc được chúng tôi chia sẻ dựa trên đánh giá khách quan ở thị trường bất động sản hiện nay. Trước khi tham gia một dự án hay có ý định mua chung cư để ở bạn nên tham khảo trước thông tin thị trường để có cho mình sự lựa chọn hợp lý nhất.

Bài viết liên quan