Trang Chủ » Blog » 420 là gì?

420 là gì?

Hiện nay, giới trẻ đang sử dụng con số 420 với những ý nghĩa không hề đơn giản. Nhất là khi bạn lướt Tinder, rất dễ để có thể gặp được những dòng chữ giới thiệu là “420” hay “420 friendly”,… Vậy ý nghĩa số 420 là gì? Hay chỉ đơn giản là một con số? Cùng New Real Estate tìm hiểu và giải thích ý nghĩa, nguồn gốc của con số bí ẩn này nhé!

420 là gì
Ý nghĩa của số 420 là gì?

Ý nghĩa của 420 và 420 friendly là gì?

Không giống như những con số vô hồn thông thường, đây là một kí hiệu đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Vậy cụ thể thì 420 nghĩa là gì? Cụ thể như sau:

Ý nghĩa chính của 420 là gì?

Đây là một con số thể hiện cho chủ sở hữu của hồ sơ này là một người có sử dụng cần sa. Còn ngược lại, “420 friendly” thì khác, nó thể hiện đây là một con người có cuộc sống không liên quan gì đến việc sử dụng cần sa.

Cần sa là một loại ma túy được tổng hợp từ cây dầu gai hay có tên tiếng anh là Cannabis Sativa. Hiện nay, giới trẻ thường gọi tắt đây là bồ đà, cỏ, tài mà, bu, pin hoặc đơn giản là cần sa. Việc để hồ sơ là 420, về cơ bản thì cũng giống như một lời mời gọi đối phương sử dụng cần sa trong những buổi gặp gỡ hẹn hò của họ.

Tóm lại, 420 hay được gọi cách khác là 4:20 hoặc 4/20 là từ ngữ khá nổi tiếng, được dùng cho những người có liên quan đến cần sa. Nó mang ý nghĩa sẽ hút trong khoảng thời gian là 4 giờ 20 phút buổi chiều.

Số 420 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa khác của con số 420 là gì?

Không chỉ có vậy, ngày 20 tháng 4 còn được coi là ngày quốc tế cần sa. Bởi vì họ cho rằng, nếu trồng vào ngày này sẽ rất thích hợp về khí hậu, thời tiết và cần sa sẽ phát triển tốt nhất.

Trên thế giới hiện nay, có hai quốc gia rất coi trọng ngày này là Mỹ và Canada. Họ tổ chức ăn mừng rất ấn tượng, như những ngày lễ lớn của đất nước. Có thể là ăn mừng nguyên cả ngày hoặc đi du lịch, diễu hành hàng trăm nghìn người tại một khu vực. Tuy nhiên, đây không phải loại chất có tác dụng tốt, do đó, tổ chức kỷ niệm có chừng mực là điều nên làm để không cổ xúy các tệ nạn xảy ra.

Bên cạnh đó, nó cũng mang một số ý nghĩa khác. Ví dụ như mật mã mã số để cảnh sát Los Angeles sử dụng để bắt các đường dây cung cấp loại chất độc hại này. Hoặc cũng có thể hiểu là mã số của nước Cộng Hòa Séc. Đây chính là khu vực có tỷ lệ sử dụng cần sa nhiều nhất trên thế giới, đã được khảo sát bởi các tổ chức quốc tế.

420 là gì
Các ý nghĩa trong con số 420 là gì?

Nguồn gốc của số 420 từ đâu?

Sau khi giải đáp số 420 là gì, thì chúng ta hãy tìm tìm hiểu nguồn gốc sâu xa của con số này nhé. Nhiều người cho rằng, nó có nguồn gốc tại Mỹ vào năm 1971. Có một nhóm thanh thiếu niên học sinh tại San Rafael ở bang California gồm có Steve Capper, Jeffrey Noel, Mark Gravic, Lary Schwartz vaf Dave Reddix.

Họ đã tìm thấy một bản đồ có đánh dấu những nơi cất giấu, lưu trữ cần sa và chúng đã lên kế hoạch cho việc tìm kiếm này. Kế hoạch được bắt đầu vào lúc 4 giờ 20 phút tại bức tượng Louis Pasteur – một địa điểm trong khuôn viên của trường. Khi đó, nhóm học sinh này đã tự ra một ký hiệu riêng là 4:20 Louis để làm mật mã cho cuộc gặp mặt.

Tuy nhiên trong nhiều lần thử, cuộc gặp gỡ nào cũng không đi đến thành công. Do đó, để gọi vắn tắt, chúng đã sử dụng con số 420 hoặc 4:20 để làm mật mã cho lần sử dụng cần sa tiếp theo.

Sau này, một tay bass trong nhóm nhạc Rock Grateful đã sử dụng lại và kiến nó trở nên phổ biến thông qua các chuyến lưu diễn của mình. Cuối năm 1990, cựu phóng viên của một tạp chí lớn đã phát hiện ra ý nghĩa thật sự của con số 420 và nó trở nên thông dụng đến tận ngày nay.

420 là gì
Người nước ngoài xem ý nghĩa của số 420 là gì?

Giải đáp những điều thú vị về con số 420

Có rất nhiều vấn đề thú vị xoay quanh con số này, có thể là tích cực hoặc tiêu cực, hãy cùng khám phá nhé!

420 có liên quan gì đến khách sạn?

Một số khách sạn có số lượng phòng lớn tại mỗi tầng (vượt quá 20 phòng) thường rất chú ý đến vấn đề này. Họ bỏ đi phòng 420 mà thay vào đó là 419 đến luôn 421. Điều này giúp những tín đồ sử dụng cần sa không bị hiểu lầm rằng nơi đây là địa chỉ tụ tập sử dụng loại chất kích thích này. Đó là lý do tại sao nhiều nơi thiếu đi phòng 420, không phải họ đánh số sai, mà là có chủ đích từ đầu.

Hoặc một cách khác thay thế, họ có thể ghi là 419+1, hoặc khắc trực tiếp con số lên cửa để không phải treo bảng. Nghe có vẻ rườm rà nhưng nó giúp đảm bảo an toàn cho uy tín khách sạn cũng như những khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây.

Ý nghĩa của số 420 là gì đối với người Mexico?

Giao thông có liên quan gì đến 420?

Phạm vi của con số 420 đã lan rộng sang cả giao thông trên thế giới. Nhiều quốc gia không khuyến khích sử dụng chất này đã phải thay thế các con số 420 trên biển chỉ dẫn thành 419.99. Cách làm này nhằm mục đích tránh tình trạng các thành phần người dân ăn mừng chất này quá khích có thể đánh cắp hoặc làm hỏng các biển báo này. Nhờ vậy, cũng hạn chế được các vấn đề gây cản trở giao thông.

Các quốc gia nào cho phép sử dụng cần sa?

Mặc dù là chất kích thích, tuy nhiên nhiều quốc gia đã hợp pháp hóa các điều khoản cho phép công dân sử dụng cần sa. Tại các nước như Mỹ, Canada, Mexico, Uruguay và nhiều khu vực thuộc châu Mỹ đã ký sắc lệnh này. Do đó, không khó hiểu vì sao ngày 20 tháng 4 lại rầm rộ và người dân đổ ra đường ăn mừng, diễu hành đông đến vậy.

Với các thông tin trên, giải đáp rằng 420 là gì mang nhiều ý nghĩa, nhưng đa phần đều bắt nguồn và có liên quan đến cần sa. Đây là một chất kích thích không được khuyến cáo sử dụng bởi nó mang đến nhiều hậu quả khôn lường nếu quá liều lượng cho phép. Hy vọng những kiến thức trên của New Real Estate vừa giúp bạn có thêm hiểu biết trong lĩnh vực này cũng như tránh được các tình huống trớ trêu khi có người đề cập đến 420 nhé!

Xem giải đáp chi tiết tại: https://newrealestate.com.vn/420-la-gi/

Bài viết liên quan