Trang Chủ » Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Mới Nhất Hiện Nay

Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Mới Nhất Hiện Nay

Mẫu hợp đồng thuê đất mới nhất là một trong những câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhất là những cá nhân đang có nhu cầu thuê đất để xây dựng cơ sở kinh doanh. Hiện nay do cập nhật thông tin cho nên mẫu hợp đồng thuê đất cũng có nhiều điểm sửa đổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẫu hợp đồng thuê đất được cập nhật mới nhất hiện nay trong bài viết này nhé.

Mẫu hợp đồng thuê đất mới nhất hiện nay

Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Mới Nhất 2022

Khi sự thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê được xác lập cuối cùng thì cả hai bên sẽ tiến tới việc thành lập hợp đồng thuê đất. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các giao dịch liên quan đến bất động sản đều phải được xác lập thành văn bản và có sự công chứng của nhà nước.

Mẫu hợp đồng thuê đất mới nhất hiện nay

Tùy vào mục đích thuê đất của cá nhân và doanh nghiệp mà quyết định loại hình hợp đồng. Hiện tại có nhiều hợp đồng thuê đất khác nhau như hợp đồng thuê đất nông nghiệp thuê đất kinh doanh hay hợp đồng thuê đất làm làm nhà xưởng,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về các loại hợp đồng này nhé.

Hợp Đồng Thuê Đất Nông Nghiệp

Tên gọi của hợp đồng đã nêu lên chức năng của nó, cụ thể đấy là loại hợp đồng cho thuê đất chỉ sử dụng cho các loại hình nông nghiệp. Hợp đồng thuê đất nông nghiệp gồm các loại sau đây: đất trồng trọt, đất chăn nuôi gia súc, đất trồng rau sạch, đất trồng hoa kiểng,…

Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Nhà Xưởng

Là hợp đồng được xác nhận và ký kết giữa bên thuê và bên cho thuê tài sản bất động sản nhà xưởng. Hợp đồng cần thiết lập bằng văn bản gồm những điều khoản có tác dụng bảo vệ lợi ích của cả hai bên.

Mẫu hợp đồng thuê đất nhà xưởng bao gồm phạm vi như sau: làm nhà xưởng sản xuất, nhà xưởng lưu trữ hàng hóa, kho bãi sản xuất… tùy theo nhu cầu của cá nhân mà doanh nghiệp xác lập hợp đồng phù hợp.

Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Kinh Doanh Mới Nhất

Là hợp đồng được xác nhận và ký kết giữa bên thuê và bên cho thuê tài sản bất động sản đất đai. Ở đây có thể xuất phát từ thuê đất tư nhân hoặc thuê đất nhà nước. Thời hạn sử dụng đất thuê và thỏa thuận thống nhất của cả bên thuê và bên cho thuê.

Mẫu hợp đồng thuê đất mới nhất hiện nay

Hợp Đồng Thuê Đất Viết Tay Mới Nhất

Đối với các loại hình bất động sản là đất đai không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì không cần hợp đồng công chứng. Đối với trường hợp này, sau khi có sự thỏa thuận của hai bên, hợp đồng thuê đất viết tay là hình thức hoàn toàn có cơ sở.

Cần Lưu Ý Gì Khi Điền Hợp Đồng Thuê Đất?

Sau khi thỏa thuận xong giữa bên thuê và bên cho thuê, ký kết nên được thực hiện bởi mẫu hợp đồng thuê đất mới nhất. Tuy nhiên còn có rất nhiều lưu ý khi điền vào hợp đồng thuê đất để bảo vệ lợi ích của chính bản thân mình như:

Xác thực thông tin: Bảo đảm tất cả thông tin cung cấp trong hợp đồng là đúng và chuẩn xác.

Đề cập rõ về tài sản cho thuê như: Diện tích cho thuê, thời hạn thanh toán, số tiền phải trả… càng rõ ràng càng tốt.

Trong trường hợp không có sự thỏa thuận rõ ràng về giá cả bất động sản cho thuê, Giá cả sẽ được xác định ngay tại thời điểm hiện tại tuân theo bộ luật dân sự 2015

Bên cho thuê có thể chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào nếu bên thuê không xác định được thời hạn thuê tài sản bất động sản từ bên cho thuê.

Mẫu Hợp Đồng Thuê Đất Được Sử Dụng Với Mục Đích Gì?

Theo điều 501 của Bộ Luật Dân Sự, một hợp đồng thuê đất đầy đủ phải có mục đích sử dụng, giá thuê, thời hạn thuê, thông tin chi tiết về tài sản. Là văn bản học pháp xác nhận quyền sử dụng của bên cho thuê trong một thời gian xác định, bên thuê có quyền sử dụng bất động sản để tạo ra lợi nhuận

Một Số Lưu Ý Đối Với Hợp Đồng Thuê Đất

Đối với hợp đồng cho thuê đất, sự xác nhận và đồng ý của cả hai bên sẽ khiến cho hợp đồng có hiệu lực ngay tại thời điểm ký kết. Hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý đối với hợp đồng thuê đất trong bài viết này nhé.

Lưu Ý Khi Soạn Thảo Hợp Đồng 

Hợp đồng cần được soạn thảo với đầy đủ các mục thông tin chi tiết về điều khoản giữa bên cho thuê và bên thuê tài sản bất động sản bất động sản. Cần soạn thảo hợp đồng đúng để tránh sai sót thiệt thòi về sau. 

Lưu Ý Về Đối Tượng Của Hợp Đồng

Hợp đồng cần làm rõ đối tượng như hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp, hợp đồng cho thuê đất kinh doanh, hợp đồng cho thuê đất viết tay. Tùy vào từng loại đối tượng nào mà hợp đồng sẽ có những điều khoản khác biệt.

Lưu Ý Đối Với Bên Cho Thuê Đất

Đối với bên cho thuê đất, người cho thuê cần làm rõ các nội dung về tình trạng của đất, diện tích sử dụng. Điều này để chắc chắn rằng sau thời gian cho thuê, bên thuê đất sẽ trả lại hiện trạng đất cho chủ thuê. 

Lưu Ý Đối Với Bên Thuê Đất

Đối với bên thuê đất, người thuê cần để ý khoản diện tích sử dụng thực tế có phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp hay không. Phải thật cẩn thận với tiền đặt cọc và điều khoản thanh toán để bảo vệ sức khỏe doanh nghiệp.

Hợp đồng thuê đất mới nhất luôn luôn là một đề tài được quan tâm đối với cả những người thuê đất và người cho thuê đất. Thông qua bài viết này, mong bạn tích lũy được những kiến thức hữu ích để có khả năng thành lập hợp đồng dễ dàng hơn trong việc thuê và sử dụng đất.

Bài viết liên quan