Trang Chủ » Blog » Căn hộ Officetel là gì?

Căn hộ Officetel là gì?

Căn hộ chung cư officetel là loại hình bất động sản khá phổ biến trong những năm trở lại đây. Loại hình căn hộ này được hình thành và đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Mỗi năm có rất nhiều loại hình officetel được cung ứng ra thị trường. Tuy nhiên còn rất nhiều tranh cãi liên quan tới loại hình này ở nhiều nhà đầu tư. Bài viết dưới đây duanmetropole hy vọng giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn căn hộ officetel là gì? Và ưu nhược điểm mà căn hộ này mang lại như thế nào?

Căn hộ Officetel là gì?

Tìm hiểu chi tiết về căn hộ Officetel là gì?

Bạn đã biết mô hình officetel là gì chưa? Mô hình căn hộ officetel đã được hình thành và áp dụng từ khá lâu đời tại nhiều nước phát triển. Khi du nhập loại căn hộ này vào nước ta vì một số nét đặc thù nên có những thay đổi trong đặc điểm như:

Được cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn cho mỗi loại căn hộ. Như lối đi riêng biệt, thang máy chuyên biệt, khu tiếp khách, quầy lễ tân, bàn làm việc hay là bảng tên công ty.

Có thể được đăng ký tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch tại nơi này. Được sử dụng hầu hết các tiện ích của toà nhà căn hộ được sở hữu. Như: phòng tập gym, hồ bơi, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi hay công viên cây xanh…

Căn hộ này có giá trung bình thường rẻ hơn các căn hộ khác. Giá hiện tại được chào bán trên thị trường dao động từ 1 tỷ rưỡi triệu đến 3 tỷ đồng cho mỗi căn.

Có thể sử dụng các tiện ích trong khu dân cư như hồ bơi, bệnh viện, phòng tập thể dục và cả trường học. Với các tính năng thương mại cao để đảm bảo mọi nhu cầu trong cuộc sống tốt nhất.

Các căn hộ officetel thường có diện tích tối thiểu 25m2 và tối đa 200m2 tại mỗi căn. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng sẽ có những kích thước phù hợp khác nhau cho người sử dụng. Vì thị trường mô hình này còn khá lớn nên sẽ có các đặc điểm này.

Lịch sử hình thành Officetel ra sao?

Sau khi biết được căn hộ officetel là gì rồi, quý nhà đầu tư nên tìm hiểu lịch sử hình thành của loại căn hộ này ra sao? Tại Hàn Quốc, khái niệm căn hộ officetel đã được hình thành khi loại hình căn hộ này được xây dựng tại Quận Mapo Seoul năm 1985. Sau đó, do nhu cầu người sử dụng tăng cao, nhiều căn hộ officetel đã được xây dựng và phát triển.

Khái niệm bất động sản kết hợp giữa nhà ở và nơi làm việc đã thực sự xuất hiện tại lúc này. Đã xuất hiện ở trung tâm các thành phố và thị trấn ở nhiều nước cách đây vài thế kỷ.

Tuy nhiên, cuộc cách mạng công nghiệp, sự phát triển của giao thông vận tải những lúc đó. Cũng như các quy tắc phân vùng mới của chính phủ và các biến số có thể đo lường khác. Đều đã cản trở sự gia tăng của hình thức bất động sản này một khoản thời gian.

Vào khoản thời gian những năm 1950 bất động sản kết hợp các đặc điểm của một nơi ở và một địa điểm kinh doanh đã bị cấm. Tuy nhiên, lúc này vẫn có thể làm việc ở bất cứ đâu nhờ vào những tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ khi áp dụng loại hình này.

Ngoài ra, các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng giao thông không đạt chuẩn. Cũng như nhịp sống ngày càng nhanh khiến việc làm việc nhà trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Căn hộ Officetel là gì?

Ưu – Nhược Điểm căn hộ Officetel là gì?

Loại mô hình bất động sản nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng tại đó. Căn hộ officetel cũng vậy cũng có những mặt lợi và hại khác nhau mà nó mang lại cho người sử dụng. Tìm ra tất cả ưu nhược điểm officetel là gì những điều này sẽ giúp quý nhà đầu tư có cái nhìn khách quan hơn về mô hình này. Và cũng như để có những sự chọn lựa thật sự đúng đắn và phù hợp.

Ưu điểm căn hộ Officetel là gì?

Để hiểu hơn về ưu điểm căn hộ officetel là gì. Dưới đây là những ưu điểm căn hộ officetel mang lại khi sở hữu căn hộ này:

 • Diện tích căn hộ officetel không lớn, nên giá rẻ hơn so với căn hộ bình thường là một điểm cộng rất lớn cho loại hình này.
 • Có lối vào và sảnh thang máy riêng biệt, thuận tiện rất tốt cho các công ty.
 • Có khu vực tiếp tân riêng cũng như khả năng treo bảng tên công ty trong khu vực tiếp tân khá dễ dàng.
 • Có thể sử dụng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng hiệu quả.
 • Người sử dụng có thể sử dụng tiện nghi thoải mái trong các tòa nhà và khu dân cư.
 • Và đặc biệt nơi đây có nhiều chức năng như văn phòng, nhà ở…
 • Cuối cùng căn hộ này có lãi suất cao hơn các loại căn hộ khác.

Nhược điểm căn hộ Officetel là gì?

 • Căn hộ này với diện tích nhỏ nên phù hợp cho văn phòng nhỏ hoặc gia đình nhỏ.
 • Thời gian sử dụng chỉ 50 năm, sau giai đoạn này, chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn cho thời gian tiếp theo.
 • Chi phí quản lý của loại hình căn hộ này cao hơn căn hộ bình thường.
 • Không phải là nơi cư trú, điều này có nghĩa là căn hộ này không thể được đăng ký cư trú vĩnh viễn. Mà người sử dụng chỉ là nơi cư trú tạm thời.

Căn hộ Officetel là gì?

Có nên mua căn hộ Officetel không?

Tùy vào nhiều yếu tố ảnh hưởng đến người sử dụng để trả lời cho câu hỏi có nên mua căn hộ officetel hay không? Vì không phải ai sử dụng loại hình bất động sản này cũng đều tốt và nhận được hiệu quả như mong muốn. Tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và định hướng trong tương lai.

Loại mô hình căn hộ officetel thường sẽ mang lại hiệu quả cao với một số trường hợp khách hàng có mục đích sử dụng sau:

Những công công vừa mới thành lập, những công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với hoạt động trong những lĩnh vực dịch vụ, công nghệ… thông thường nhân sự và nhân viên không quá 10 người sẽ thích hợp cho loại hình này. Đòi hỏi vị trí đắc địa gần trung tâm thành phố để thuận tiện cho các giao dịch làm ăn. Xong đồng thời hỗ trợ tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng.

Các chuyên gia nghiên cứu, doanh nhân hay thậm chí các văn phòng đại diện của những công ty ngoài nước có trụ sở ở trung tâm thành phố rất phù hợp cho loại hình này. Căn hộ officetel sẽ là một sự lựa chọn thông minh và sẽ hỗ trợ công ty bạn rất nhiều. Bởi một lợi thế rất lớn đó là gần các trung tâm.

Trên đây là những điều cần biết về căn hộ officetel là gì. Hy vọng bài viết này đã giúp quý bạn đọc hiểu hơn về căn hộ này và đã đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm thông tin tại: https://newrealestate.com.vn/officetel-la-gi/

Bài viết liên quan