Trang Chủ » Tin Tức » Cách tư vấn khách hàng mua đất

Cách tư vấn khách hàng mua đất

Bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh được nhiều người quan tâm, bởi đầu tư vào bất động sản sẽ có cơ hội làm giàu dễ dàng. Nhưng để đầu tư thì cần một số vốn lớn và kỹ năng kiến ​​thức đầu tư cao. Vì vậy hôm nay Điệp Phạm sẽ tổng hợp những cách tư vấn khách hàng mua đất  cho mình dưới đây nhé!

Cách tư vấn khách hàng mua đất nền
Cách tư vấn khách hàng mua đất nhanh thứ nhất – chính là chuẩn bị kịch bản

Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất

Một trong những cách tư vấn khách hàng mua đất đó là người môi giới phải đặt mình vào vị trí, góc nhìn của khách hàng. Chỉ khi đứng ở vị trí đó, bạn mới hiểu được khách hàng muốn gì về sản phẩm, từ đó mới nói ra được những giải pháp phù hợp.

Cách tư vấn khách hàng mua đất nền
Cách tư vấn khách hàng mua đất nhanh thứ hai – là tập luyện kỹ năng

Trong khi tham vấn, hãy để thân chủ diễn giải bằng ngôn ngữ và nhận định của họ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể bao gồm các câu hỏi bổ sung. Cách tư vấn bất động sản này dễ dàng, và khiến người mua có thiện cảm với bạn hơn. Thường xuyên lặp lại những gì khách hàng phải nói để đảm bảo bạn hiểu họ muốn gì. Điều này giúp hai bên đạt được tiếng nói chung.

Tạo bầu không khí cởi mở khi tư vấn cho khách hàng mua đất

Trong quá trình tư vấn khách hàng mua đất và đàm phán, nhân viên môi giới bất động sản sẽ cần có cuộc hẹn trực tiếp với khách hàng. Để cuộc gặp diễn ra suôn sẻ, tạo tiền đề cho một cuộc giao dịch thành công, bạn cần tạo cho không khí cuộc nói chuyện cởi mở, thoải mái và chân thành. Trước hết, nên chào hỏi khách một cách lịch sự, thân tình. Tuy nhiên, phải giữ được sự chân thành, tránh sa đà hoặc thể hiện quá “lố” khiến người mua hàng cảm thấy mất tự nhiên.

Nhà môi giới là người luôn phải chủ động trong các cuộc nói chuyện tương tác. Để tìm cách thuyết phục khách hàng mua đất nhanh chóng, cần tránh đặt câu hỏi có – không. Thay vào đó, hãy đặt những câu hỏi mở hoặc những câu hỏi gợi ra sự chấp thuận của khách hàng.

Đôi khi, bạn nên thêm những câu chuyện vui vẻ, hài hước vào cuộc trò chuyện để đôi bên cảm thấy thoải mái và tin tưởng nhau. Không chỉ thể hiện kiến ​​thức, kỹ năng mà đôi khi sự giản dị, chân thành chính là tiêu chí níu chân khách hàng ở lại. Đó cũng là cách tư vấn khách hàng mua đất nhanh nhất mà mình hay dùng.

Đưa ra chính sách kinh doanh hấp dẫn cùng vị trí của đất cần bán

Người mua dễ bị hấp dẫn bởi chính sách của môi giới về dự án định mua. Hãy tận dụng tâm lý này của khách hàng và khéo léo bước vào cuộc đàm phán để có được một giao dịch thành công. Theo chia sẻ của một vài môi giới lâu năm trong nghề với cách tư vấn khách hàng mua đất nền thì những ưu đãi, tiện ích mà môi giới tương tác chính là nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng quyết định chọn mua nhà đất của công ty chúng ta hay không.

Không chỉ tư vấn mua tốt cho các nhà môi giới, đây còn là điểm nhấn được nhiều sàn giao dịch chú trọng khi muốn thu hút người mua tiềm năng. Một lưu ý cần chú ý: Quá trình tư vấn không nên chỉ tập trung nói về hàng hóa mà cần phải biết lắng nghe.

Cần nắm bắt rõ tâm lý người mua khi mua nhà đất

Thực tế, kiểm soát rõ ràng tâm lý người mua khi mua bất động sản chính là cách tư vấn mua đất của khách hàng để tăng khả năng chốt giao dịch và làm hài lòng khách hàng. Để làm được điều này, bạn phải chuẩn bị kỹ năng ứng biến thật tốt, cần lên khung những ưu điểm tốt của dự án, giá thành, thiết kế, vị trí, phong thủy,…  Mà khách hàng thường quan tâm, ghi nhớ những gì nổi bật nhất mà người mua của bạn quan tâm. để bạn không bị ngạc nhiên.

Cách tư vấn khách hàng mua đất nhanh thứ ba – là chuẩn bị 5 bước để tiếp cận

Tất nhiên, để nâng cao khả năng thuyết phục khách hàng, bạn phải thực sự đồng cảm với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đồng thời lắng nghe kỹ câu chuyện của khách hàng để hiểu được mong muốn của khách hàng. Ví dụ đối với sản phẩm, nếu khách hàng hay nhắc đến giá, hỏi về giá thì bạn không nên chỉ báo giá cho người mua, dịch vụ mà nên bổ sung thêm các chính sách ưu đãi, giảm giá, tiềm năng tăng giá, chính sách cho vay, bảo lãnh. bởi các tổ chức tài chính.

Lời khuyên cùng với thông tin phù hợp

Thông tin sai lệch là điều cấm kỵ, vì bạn cần cung cấp thông tin chính xác, xác thực cho khách của mình. Đó dường như là một điều cơ bản khi tư vấn khách hàng, nhưng vẫn rất nhiều môi giới mắc phải. Tuyệt đối không mang những nội dung chưa được kiểm chứng cụ thể.

Cách làm hài lòng người mua đất qua điện thoại

Khi khách hàng chủ động gọi điện đến sàn có nghĩa là họ đã tìm hiểu kỹ dự án. Họ thường hỏi trực tiếp giá cả, diện tích, lô đất,… Nếu nhân viên môi giới chủ động gọi điện cho khách hàng thì cần có cách tư vấn để khách hàng mua được đất tự nhiên và hiệu quả. Tránh những cách thông thường như giới thiệu tên, tuổi, làm việc ở sàn bất động sản nào, phân phối dự án nào,… Người mua sẽ ít quan tâm và cảm thấy khó chịu. Nên làm quen để tạo mối quan hệ tốt với người mua rồi khai thác tâm lý và tư vấn.

Cách tư vấn khách hàng mua đất nhanh thứ tư – là nắm rõ thông tin dự án

Trong khi nói chuyện điện thoại với khách hàng cần giữ thái độ cởi mở, vui vẻ, hòa nhã. Tránh tư vấn lan man. Đáng chú ý, không được phép báo giá cho khách hàng qua điện thoại, tránh trường hợp nhân viên môi giới gọi điện kiểm duyệt giá để cạnh tranh. Chúng tôi có thể kích thích mong muốn của khách hàng bằng cách tạo ra các cơ hội kinh doanh cho khách hàng. Ví dụ sàn chỉ còn 1-2 lô, chủ đầu tư sẽ tăng giá gốc,… Dẫn khách hàng qua sàn trực tiếp để được tư vấn chi tiết và xem sản phẩm thực tế.

Làm thế nào để thuyết phục khách hàng mua đất?

Khi gặp khách, cần tạo ấn tượng và thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh việc giới thiệu bản thân để tạo dựng niềm tin và uy tín. Người môi giới bất động sản phải hiểu rõ nhu cầu của khách hàng như sau:

  • Bạn là người mua bất động sản lần đầu hay nhà đầu tư chuyên nghiệp?
  • Tính cách và thói quen mua hàng của khách hàng?
  • Hỏi thêm chuyện gia đình, xã hội?
  • Nhà bạn ở đâu? Công việc của bạn là gì?
  • Xác định khả năng tài chính hiện tại của khách hàng?
  • Tính cách của khách hàng: Anh ta là người dễ tính hay khó tính?

Dựa vào đó mới có cách tư vấn khách hàng mua đất nhanh chóng. Chúng tôi có thể báo giá cho khách hàng khoảng 1-2 lô tùy theo ý muốn của khách hàng. Sau đó đi sâu vào ô bạn định bán. Không nên nói nhiều lựa chọn hoặc tư vấn thiếu tập trung làm ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Ngoài ra, môi giới có thể cung cấp giá bán đất theo giá thị trường hiện tại quanh khu vực để khách hàng tham khảo. Làm nổi bật những lợi thế mà bất động sản có được và cho khách hàng thấy rằng đây là một bước đi rất tốt để đầu tư.

Lời kết:

Cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất trên đây. Với những thông tin mà mình chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào những khó khăn, thắc mắc của mình. Chúc bạn luôn thành công trong lĩnh vực bất động sản nhé!

Xem thêm thông tin tại: https://newrealestate.com.vn/cach-tu-van-khach-hang-mua-dat/

Bài viết liên quan